Có gì ở “văn phòng” của “gen Z”?

Ảnh đại diện vtnmediaw

·

·

Theo xu thế phát triển của xã hội và công nghệ, một số công việc, ngành nghề như thiết kế trang web, quản lý fanpage, kinh doanh phức hợp… đang thu hút giới trẻ bởi phù hợp với tính năng động, sáng tạo và đề cao, phát huy yếu tố cá nhân.

Môi trường cởi mở, hiện đại

Một số đơn vị sẵn sàng hỗ trợ để tạo điều kiện tốt nhất cho các bạn trẻ phát huy được tài năng và thế mạnh, có cơ hội việc làm theo nguyện vọng. Anh Nguyễn Văn Tiến, Giám đốc Công ty TNHH VTN Media Solutions, cho biết, vì Công ty chủ yếu làm về mảng công nghệ, thông tin nên phần lớn nhân sự đều trẻ, độ tuổi từ 18 – 27. Lực lượng này có ưu điểm là năng động, tiếp thu nhanh và giàu sức sáng tạo.

“Chúng tôi có nhu cầu tuyển hơn 150 nhân sự thuộc các mảng IT, marketing, design… nên đã liên kết với các trường cao đẳng, đại học trong tỉnh để nhận sinh viên đến thực tập. Nếu đủ năng lực, các bạn sẽ được giữ lại làm việc. Ngoài ra, Công ty còn đào tạo miễn phí 3 tháng để các bạn xây dựng nền tảng kiến thức ban đầu, phục vụ tốt hơn cho công việc”, anh Tiến cho hay.

Điểm chung của những công việc được giới trẻ yêu thích là đều đề cao sự thoải mái, môi trường làm việc thân thiện, hiện đại, phù hợp để các bạn thể hiện năng lực và cá tính riêng.

Thành thạo nhiều kỹ năng là yêu cầu cần có đối với các bạn trẻ khi làm những công việc trên. Do đó, mỗi người đều dành thời gian tự trau dồi thêm kỹ năng cho mình để không chỉ có được cơ hội việc làm như mong muốn mà còn phát triển nghề nghiệp vững chắc.

Xem thêm tại Báo Bình Định 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *