Yêu quê nhà qua từng góc phố

Ảnh đại diện vtnmediaw

·

·

Lập các trang, nhóm trên mạng xã hội và chia sẻ những khoảnh khắc đời thường ở TP Quy Nhơn, một số bạn trẻ đã thể hiện sự gắn bó với mảnh đất này. Ðồng thời, khơi dậy cảm giác gần gũi, thân thuộc, tạo sợi dây gắn kết giữa những người con sống xa quê.

Kể chuyện bằng tình yêu

Không hướng đến hình ảnh hào nhoáng, trang Facebook “Chuyện của Quy Nhơn” (thu hút hơn 65.000 lượt theo dõi) “nhặt nhạnh” những khoảnh khắc mà ở đó, người xem cảm nhận được sự bình yên của phố biển. Đó có khi là những bức ảnh chụp bãi biển Quy Nhơn một chiều hè náo nhiệt với bố mẹ chở con đi bơi, ông bà lớn tuổi tập dưỡng sinh, người trẻ thì đánh bóng chuyền, chơi cầu lông… Lại có khi, bài đăng đơn giản là những bức ảnh chụp công nhân môi trường cần mẫn dọn vệ sinh ở biển, cùng lời nhắn gửi cảm ơn thân tình dành cho những anh chị, cô chú miệt mài góp sức giữ cho môi trường chung được xanh, sạch, đẹp.

Nhóm bạn trẻ của VTN Media đang chuẩn bị tư liệu cho trang “Quy Nhơn Living”. Ảnh: D.N

Anh Nguyễn Chí Lợi, người sáng lập trang (SN 1999, ở phường Trần Hưng Đạo, TP Quy Nhơn, hiện đang sống và làm việc tại TP Hồ Chí Minh), cho biết: “Chuyện của Quy Nhơn” ra đời gần 3 năm trước, xuất phát từ mong muốn tạo nên trang nhật ký cho thành phố quê hương. Bởi lẽ đó, từng bài đăng đều góp nhặt từ cảm xúc thật của tôi dành cho từng góc phố, con đường, cả những con người, món ăn bình dị nơi đây”.

Cũng có lẽ bởi đang sống và học tập, làm việc nơi đất khách quê người nên Lợi hiểu rõ khao khát được cảm nhận nhịp sống của quê nhà. Do vậy, cậu bạn đem cảm xúc ấy viết thành những mẩu chuyện nhỏ và đăng lên Facebook. Dần dần, lượt thích và bình luận dưới từng bài viết tăng lên, kèm theo đó là những dòng chia sẻ đồng cảm của những người con xa quê.

Cứ thế, “Chuyện của Quy Nhơn” lớn dần, nội dung cũng phong phú hơn bởi có sự góp sức của nhiều bạn trẻ có chung tình yêu quê hương, sẵn sàng rong ruổi mọi cung đường để chụp, chia sẻ nhiều bức ảnh đẹp với hy vọng “gửi chút không khí Quy Nhơn cho đồng hương ở mọi nơi cùng cảm nhận”.

Cũng bằng cách bắt trọn từng khoảnh khắc giản dị, đời thường, thế nhưng, trang Facebook “Quy Nhơn Living” (hơn 9.600 lượt theo dõi) lại hướng đến khơi dậy tình yêu của người trẻ với những vẻ đẹp tưởng chừng đã cũ. Đó là ký ức về trò chơi dân gian hay những chiếc xe kem lưu động, những biển hiệu, cửa hàng lâu đời…

Facebook “Quy Nhơn Living” có hơn 9.600 lượt theo dõi.

Đứng sau ý tưởng ấy là một nhóm các bạn trẻ, tuổi đời ngoài 20 đến từ Công ty VTN Media, với niềm đam mê khám phá vẻ đẹp của từng ngóc ngách nơi mình sống và thể hiện nó một cách mới mẻ, trẻ trung.

Trực tiếp thực hiện nhiều hình ảnh, video clip cho trang, anh Đào Xuân Tình (SN 1998, ở phường Nhơn Bình, TP Quy Nhơn), chia sẻ: ““Quy Nhơn Living” là nơi thể hiện góc nhìn của người trẻ về vẻ đẹp của một thành phố hiện đại nhưng vẫn đan xen nét hoài cổ, giản dị. Do đó, tại mỗi bài đăng, chúng tôi đều cố gắng truyền tải thông điệp tích cực về con người, cảnh vật, sao cho người xem cảm nhận được một Quy Nhơn thân thương – dù thuở trước, hay khi đang chuyển mình như hiện tại”.

Xem thêm : https://baobinhdinh.vn/viewer.aspx?macm=27&macmp=27&mabb=250484

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *